You are currently viewing คุณสมชาย กาญจนหฤทัย อายุ 61 ปี

คุณสมชาย กาญจนหฤทัย อายุ 61 ปี

คุณสมชาย กาญจนหฤทัย อายุ 61 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามไอโดซ่า จำกัด

นายกสโมสรโรตารีสีลม

“เนื่องจากเป็นคนจีนจึงมีความเข้าใจโสมเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว โดยคนจีนเชื่อว่าโสมดูดซับพลังมาจากดวงอาทิตย์ เมื่อเรากินโสมที่ชงเป็นน้ำเราจะได้พลังคืนมา ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า สติสัมปชัญญะค่อนข้างดี และสมัยก่อน แม่จะชงโสมให้กินวันละแก้ว กินแล้วไม่ง่วงนอน แม้จะนอนตี 2-3 ตื่นมาตอนเช้าก็ไม่อ่อนเพลีย และต่อมาเมื่อได้รู้จัก กับโสมอิลวาจึงศึกษาข้อมูลและมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับโสมเพิ่มขึ้น”

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคุณสมชาย กาญจนหฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามโอไดซ่า จำกัด ซึ่งเป็นธรุกิจเกี่ยวกับสุขภัณฑ์นำเข้า ลันอกจากนั้นแล้วคุณสมชายยังมีเวลาช่วยงานด้านสังคม โดยมีตำแหน่งเป็นนายกสโมสรโรตารีสีลม ซึ่งทางทีมงานได้พูดคุยถามคำถามเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับภารกิจและความรับผิดชอบมากมาย ด้วยวัย 61 ปี คุณสมชายได้เล่าถึงประสบการ์ณไว้อย่างน่าสนใจมากครับ

เริ่มรู้จักโสม

     เนื่องจากเป็นคนจีนจึงมีความเข้าใจโสมเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว โดยคนจีนเชื่อว่าโสมดูดซับพลังมาจากดวงอาทิตย์ เมื่อเรากินโสมที่ชงเป็นน้ำเราจะได้พลังคืนมา ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า สติสัมปชัญญะค่อนข้างดี และสมัยก่อนแม่จะชงโสมให้กินวันละแก้ว กินแล้วไม่ง่วงนอน แม้จะนอนตี 2-3 ตื่นมาตอนเช้าก็ไม่อ่อนเพลีย และต่อมาเมื่อได้รู้จักกับโสมอิลวาจึงศึกษาข้อมูลและมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับโสมเพิ่มขึ้น

แนวคิดในการดูแลสุขภาพ

     ผมคิดว่าสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่ว่าสุขภาพไม่ดีแล้วถึงคิดดูแลตัวเอง เมื่อสิบกว่าปีก่อนเป็นสมาชิกขายตรงอาหารเสริม เราจึงอยากรู้ว่าอาหารเสริมคืออะไร ทำไมต้องกินจึงไปศึกษาข้อมูลลึกๆ แต่ก็กินบ้างไม่กินบ้าง แต่พอเริ่มอายุเยอะขึ้น ร่างกายไม่ได้แข็งแรงเหมือนกับสมัยก่อน จึงคิดว่าการกินอาหารเสริมเป็นเรื่องสมควร เป็นการดูแลตัวเอง เพราะถ้าเรากินตอนที่เราเจ็บป่วยแล้ว ผมคิดว่ามันช้าไปแล้ว และเราจะไม่รู้ว่าตัวนี้ดีจริงหรือเปล่า กินเท่าไรแล้วหาย เพราะมัวแต่มีความคาดหวังที่จะหาย แต่ถ้าเรากินอาหารเสริมอยู่แล้วจะมีข้อได้เปรียบอยู่แล้ว และรู้สึกกับตัวเองได้คือผมไม่ค่อยเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อเลย ส่วนโสมแรกๆ เวลากินมันมีเรื่องของความร้อนแต่พอศึกษาข้อมูลจึงรู้ว่าเวลามันร้อนคืออย่าหยุดกิน เพราะเวลาเราหายเจ็บคอ เรากินใหม่เราก็เจ็บคออีก ดังนั้น 1 ช้อนตักที่เคยกินก็ชงน้ำเป็น 2 แก้วดื่ม 2 ครั้ง เพื่อให้ร่างกายปรับสภาพ แต่อย่าหยุดกินเพราะถ้าหยุดกินเมื่อไรก็จะกลับมามีอาการเหมือนเดิม จริงๆ แล้วโสมมีเรื่องได้เปรียบมากในเรื่องของการพูด เชื่อว่าคนในเมืองหรือคนที่มีความรู้ไม่มีใครปฎิเสธเรื่องโสม เพียงแต่ไม่เข้าใจรายละเอียดที่ลึกลงไป

ฝากบอกสมาชิกอิลวา

     โสมเป็นตัวที่รักษาสภาพร่างกายที่เรียกได้ว่าครอบจักรวาลตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่ไม่ใช่กิน 3 วันแล้วรู้ผลต้องใช้เวลา คนที่เคยกินอยู่แล้วก็อย่าละเลย สุขภาพเป็นของเรา หากมีโอกาส มีทุนทรัพย์จัดหามากินได้ก็ควรกินเพราะมันเป็นการดูแลตัวเอง

และนี่คืออีกหนึ่งแนวความคิดดีๆ ในการดูแลสุขภาพของสมาชิกเราครับ อย่าลืมนะครับ หากสมาชิกท่านใดมีประสบการ์ณจะแชร์กับเรา เรามีความยินดีมากครับ ติดต่อมาที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ได้เลยครับ โทร : 02-720-1004-6